9 lưu ý khi tự vệ sinh bảo dưỡng laptop Hp tại nhà:

Rất nhiều bạn trẻ với tinh thần “em yêu khoa học” muốn tự vệ sinh chiếc laptop Hp của mình tại nhà. Tuy nhiên, đa số những lần đầu thực hiện đều gặp phải các kết quả dở khóc dở cười. 

Vệ sinh laptop HP

“Nhiều bạn đã phải ôm laptop Hp đến cửa hàng sửa laptop để nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra lại. Làm thế nào để bạn tránh được những trường hợp như vậy? 9 lưu ý khi tự vệ sinh bảo dưỡng laptop Hp tại nhà”

Để vệ sinh laptop Hp đúng cách, bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn chi tiết do chuyên viên thực hiện (link xem clip)

Nếu bạn cảm thấy công việc vệ sinh laptop Hp quá phức tạp, nhiều rủi ro, bạn hãy tìm một công ty vệ sinh laptop uy tín để được hỗ trợ chuyên nghiệp từ kỹ thuật viên.

I.Xem kỹ clip hướng dẫn phù hợp với dòng máy thực hiện vệ sinh:

Trước khi tiến hành vệ sinh laptop Hp, bạn nên tìm kiếm clip hướng dẫn vệ sinh laptop dành cho dòng máy bạn đang muốn thực hiện.

Vì mỗi dòng máy có sự sắp xếp linh kiện khác nhau, cách tháo lắp cũng có đôi chút khác biệt, bạn không nên áp dụng phương pháp vệ sinh dòng máy này lên một dòng máy khác.

II.Có biện pháp chống sốc điện:

Bạn đừng xem nhẹ điều này, dòng điện trong laptop tuy không đủ làm bạn bị thương nhưng đủ khiến bạn giật mình đánh rơi cái tuavit lên main. Trước khi vệ sinh laptop Hp bạn cần: tắt máy, tháo pin, rút tất cả kết nối ngoại vi, để laptop dịu mát, nhấn giữ nút nguồn vài giây cho máy xả hết điện. Cẩn thận hơn nữa, bạn có thể đeo vòng chống sốc điện ở tay.

III.Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, mua keo tản nhiệt loại tốt:

Trước khi vệ sinh laptop Hp bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ gồm: bộ vit đa năng, bộ vệ sinh laptop chuyên dụng, keo tản nhiệt laptop loại tốt. Mua một bộ dụng cụ vệ sinh laptop chỉ tầm 200.000 đồng, bạn có thể thực hiện nhiều lần. Đừng mua loại keo tản nhiệt giá rẻ, đó là loại keo nhanh khô, khả năng tản nhiệt cho CPU kém.

Vệ sinh laptop HP

IV.Có dụng cụ để phân loại ốc, tránh nhầm lẫn vị trí các con ốc:

Để thất lạc ốc hoặc gắn nhầm vị trí các con ốc là vấn đề rất nhiều người vệ sinh laptop gặp phải. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn dụng cụ để ốc, nên sử dụng loại khay có nhiều ngăn để phân loại ốc, tránh nhầm lẫn khi lắp lại linh kiện.

V.Tách vỏ laptop nhẹ nhàng:

Khác với những hãng laptop khác, chỉ cần tháo ốc ở mặt sau và nhấc nắp mặt sau ra sẽ vệ sinh được các linh kiện bên trong, laptop Hp cần phải tách bàn phím trước và tách vỏ máy từ mặt trước.

Đây là công đoạn khó khăn nhất khi thực hiện vệ sinh laptop Hp, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm nứt gãy vỏ đối với vỏ nhựa và làm cong vênh đối với vỏ nhôm.

VI.Làm sạch quạt tản nhiệt và các khe tản nhiệt:

Đây là linh kiện quan trọng bạn cần chú ý làm sạch để hồi phục khả năng tản nhiệt cho laptop Hp. Bạn nên dùng nhíp để kéo những sợi lông, tóc nhỏ quấn ở trục quạt tản nhiệt, tránh làm cánh quạt bị gãy.

VII.Mở các chốt giữ cable trước khi nhấc hẳn linh kiện ra ngoài:

Tất cả linh kiện laptop Hp kết nối lên mainboard đều bằng cable có các chốt giữ. Bạn phải xác định vị trí cable, tháo chốt trước khi nhấc hẳn linh kiện ra ngoài. Nếu vội vàng, bạn sẽ làm đứt gãy cable.

VIII. Dùng vải mềm, sạch và dung dịch phù hợp để lau màn hình:

Lau màn hình LCD của laptop Hp là việc đơn giản nhưng rất nhiều bạn phạm sai lầm khi thực hiện thao tác này.

Những sai lầm thường gặp phải khi lau màn hình LCD là:

  • Dùng khăn giấy lau màn hình.
  • Phun dung dịch trực tiếp lên màn hình.
  • Đè mạnh tay để lau những vết bẩn khó ra.

Khi lau màn hình LCD bạn cần dùng khăn mềm, thấm lượng dung dịch lau màn hình vừa đủ ẩm để lau, lau màn hình theo 1 chiều, ở những vết bẩn khó ra bạn cũng nên kiên nhẫn nhẹ nhàng lau qua lau lại nhiều lần.

IX.Lắp các linh kiện vào đúng vị trí, gắn cable chắc chắn:

Tháo linh kiện laptop Hp ra thì dễ nhưng lúc lắp lại là cả một vấn đề nan giải. Nào là phải nhớ đúng vị trí linh kiện, thứ tự lắp ráp linh kiện, vị trí ốc. Nhiều bạn lắp linh kiện vào không khít hoặc lắp vào rồi mà lại quên gắn cable nên laptop không hoạt động được.

Vệ sinh laptop HP

Địa điểm vệ sinh laptop Hp uy tín giá tốt các quận (quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Bình Chánh,Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ 89.000 đồng/ lần, đảm bảo laptop Hp giảm nhiệt độ, tăng hiệu suất, hoạt động ổn định suốt 6 tháng!

Trung tâm SuaLaptopHp.com là một trong những nơi vệ sinh laptop Hp lấy liền uy tín tại Tp HCM mà hàng trăm người dùng laptop Hp đã lựa chọn. Chỉ 30-45 phút cho một lần vệ sinh laptop Hp tại trung tâm, laptop Hp của bạn sẽ được hồi phục khả năng tản nhiệt, ngăn chặn tối ưu các nguy cơ lỗi linh kiện do nhiệt độ và bụi bẩn gây ra.

Khách hàng sẽ ngồi tại chỗ quan sát trực tiếp mọi thao tác vệ sinh laptop của chuyên viên, từ đó giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để có thể tự vệ sinh laptop Hp tại nhà những lần sau.

Tìm hiểu chi tiết quy trình của dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh laptop Hp tại trung tâm SuaLaptopHp.com ở Đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *