Hướng dẫn vệ sinh laptop HP Đúng cách bên trong

Để laptop Hp luôn hoạt động ổn định, điều quan trọng người dùng laptop Hp cần ghi nhớ đó là vệ sinh laptop toàn diện theo định kỳ 9-12 tháng/ lần. Vệ sinh laptop định kỳ nên mang đến một cửa hàng vệ sinh laptop uy tín để thực hiện. Nhưng nếu có đủ dụng cụ và những kiến thức cơ bản về tháo lắp điện tử, bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vệ sinh laptop HP

Hướng dẫn vệ sinh laptop HP Đúng cách bên trong

1/Chuẩn bị dụng cụ:

vệ sinh laptop

(Bộ dụng cụ cơ bản để vệ sinh laptop Hp, lưu ý ngoài những dụng cụ trên bạn nên chuẩn bị sẵn một khay nhỏ nhiều ngăn để phân loại ốc, tránh thất lạc hay nhầm lẫn các con ốc)

Vệ sinh laptop

(Nếu bạn không có máy hút bụi ở nhà cũng không sao)

2/ Các bước vệ sinh laptop Hp bên trong chi tiết:

Vệ sinh laptop HP

Bước 1: tắt máy laptop Hp, để máy trong vòng 10 phút cho máy hết nóng. Tháo pin, rút tất cả các kết nối, nhấn giữ nút nguồn vài giây để xả hết điện trong máy tránh tình trạng sốc điện.

Bước 2: lật úp laptop Hp lại, mở các con ốc ở mặt sau laptop. Tháo nắp giữ HDD, RAM, card wifi, ổ DVD. Đẩy những thanh RAM ra khỏi khe. Tháo cáp giữ HDD rồi nhấc HDD ra ngoài. Rút ổ DVD ra. Dùng cọ quét, khí nén để quét sạch bụi trong các linh kiện trên.

vệ sinh laptop

(Sau khi thực hiện xong bước 2, laptop Hp của bạn sẽ như thế này)

Bước 3: Lật lại mặt trước của laptop Hp, mở màn hình ra. Dùng thanh nạy, nhẹ nhàng nạy bàn phím ra khỏi laptop như hình sau: (lưu ý, bên dưới bàn phím có cable nối với main vì vậy bạn nhấc bàn phím lên nhẹ nhàng, mở chốt cap nối rồi mới nhấc hẳn bàn phím ra khỏi máy)

vệ sinh laptop

Bước 4: Dung thanh tách đưa vào kẽ ở vở laptop Hp, từ từ tách lớp vỏ laptop. Đây là công đoạn tuy nói đơn giản nhưng rất khó thực hiện, bạn phải cẩn thận thực hiện nhẹ nhàng, nếu mạnh tay sẽ làm gãy hoặc cong vênh lớp vỏ laptop.

vệ sinh laptop

Bước 5: Sau khi tách rời được lớp vỏ laptop Hp, bạn sẽ thấy tất cả linh kiện bên trong laptop. Tiếp theo bạn sẽ phải tháo mainboard ra. Trước hết, bạn cần xác định vị trí chốt giữ các cap nối trên mainboard, tháo hết dây cap. Xác định vị trí ốc gắn main để tách mainboard ra khỏi máy. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để hút bụi trên main. Nếu không có máy, bạn dùng cọ mềm, khăn sạch và khí nén để quét bụi.

vệ sinh laptop

Bước 6: vệ sinh quạt tản nhiệt. Xác định vị trí ốc giữ quạt tản nhiệt trên mainboard, tháo ốc để tách quạt ra khỏi main. Chú ý vệ sinh quạt tản nhiệt thật kỹ. Tách nắp quạt tản nhiệt ra, thêm dầu bôi trơn vào trục quạt để quạt quay êm hơn.

vệ sinh laptop

Bước 7:  Lau lớp keo tản nhiệt cũ đã khô trên CPU và thêm liều lượng keo tản nhiệt vừa đủ lên CPU, bạn lưu ý là bôi vừa đủ, không nên tham lam mà dùng quá nhiều keo tản nhiệt sẽ gây phản tác dụng.

vệ sinh laptop Hp

Bước 8: Bây giờ làm vệ sinh sạch khung máy, nhớ làm sạch bụi ở các khe tản nhiệt, cổng kết nối:

vệ sinh laptop Hp

Bước 9: Cuối cùng là lắp lại laptop theo thứ tự ngược với lúc bạn tháo linh kiện laptop

vệ sinh laptop Hp vệ sinh laptop Hp

Bước 10: bây giờ bạn chỉ cần làm vệ sinh bên ngoài laptop là xong (tham khảo vệ sinh laptop Hp đúng cách bên ngoài)

Trung tâm SuaLaptopHp.com đã thực hiện clip hướng dẫn vệ sinh laptop Hp chi tiết, bạn nên xem kỹ clip trước khi thực hiện (link xem clip)

Việc vệ sinh laptop Hp tuy đơn giản nhưng không dễ thực hiện chút nào nhất là đối với những ai chưa hề có kinh nghiệm về phần cứng thiết bị điện tử.

Những rủi ro thường gặp khi tự vệ sinh laptop Hp tại nhà:

  • Thất lạc ốc.
  • Tách vỏ laptop không đúng cách khiến vỏ bị nứt gãy.
  • Lắp vị trí ốc không đúng gây thủng vỏ laptop, thậm chí là thủng main.
  • Bị sốc điện trong quá trình thực hiện.
  • Lắp các linh kiện laptop không đúng cách
  • Rất nhiều người sau khi tháo laptop Hp ra để vệ sinh các linh kiện rồi lại phải mang ra tiệm để kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp ráp lại laptop đúng cách.
Vệ sinh laptop HP

Nếu cảm thấy không tự tin vào tay nghề của bản thân, tốt nhất bạn nên tìm một công ty vệ sinh laptop Hp uy tín để được hỗ trợ.

Ở đâu vệ sinh laptop Hp lấy liền uy tín và giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh?

Trung tâm SuaLaptopHp.com thực hiện vệ sinh tất cả các dòng laptop của hãng Hp. Rất nhiều người dùng laptop Hp các quận (quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Bình Chánh, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú) đã lựa chọn mang máy đến trung tâm để vệ sinh laptop định kỳ.

Thời gian vệ sinh laptop Hp tại trung tâm: 30-45 phút.

Chi phí vệ sinh laptop Hp: 89.000 đồng/ lần. Giá rẻ dành cho sinh viên 80.000 đồng/ lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *