Té ngửa vì bôi keo tản nhiệt sau vệ sinh laptop HP không đúng cách.

Bôi keo tản nhiệt lên CPU laptop là việc tưởng dễ nhưng lại nảy sinh nhiều vấn đề. Rất nhiều trường hợp laptop Hp không hề giảm nhiệt sau khi vệ sinh laptop do kỹ thuật viên bôi keo tản nhiệt không đúng cách. Hãy cùng trung tâm SuaLaptopHp.com tìm hiểu về keo tản nhiệt và cách bôi keo tản nhiệt.

Vệ sinh laptop HP

Vai trò của keo tản nhiệt cho laptop Hp:

Khi hoạt động, CPU của laptop Hp tỏa ra nhiệt năng lớn, nếu nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép thì CPU sẽ tự ngưng hoạt động. CPU ngắt hoạt động nhiều lần gây ảnh hưởng đến những linh kiện quan trọng như HDD, Vga…

Vì vậy, vấn đề tản nhiệt cho CPU luôn cần được chú trọng. Nhiệt năng từ CPU tỏa ra sẽ được truyền đến phiến tản nhiệt phía trên. Tuy nhiên, phiến tản nhiệt không hoàn toàn tiếp xúc với CPU, ở giữa luôn có một lớp đệm không khí gây cản trở việc dẫn nhiệt.

Keo tản nhiệt chính là chất xúc tác lấp chỗ trống của lớp đệm không khí đó, giúp nhiệt năng truyền hoàn toàn đến phiến tản nhiệt.

Khi keo tản nhiệt khô lại hoàn toàn sẽ mất khả năng dẫn nhiệt. Vì vậy việc thay keo tản nhiệt đúng lúc là rất quan trọng.

Các loại keo tản nhiệt thường sử dụng:

Vệ sinh laptop HP

Có 3 loại keo tản nhiệt có trên thị trường:

 • Keo từ kim loại: có khả năng tản nhiệt rất tốt tuy nhiên cũng có khả năng dẫn điện, nếu bôi keo dây ra vi mạch sẽ gây chập cháy mạch.
 • Keo có chứa gốm: khả năng tản nhiệt kém hơn keo chứa kim loại khoảng 1-3°C, không dẫn điện nên an toàn, được khuyến khích sử dụng.
 • Keo silicon: loại keo tản nhiệt giá rẻ bán nhiều trên thị trường, khả năng tản nhiệt kém.

Những sai lầm khi bôi keo tản nhiệt cho laptop Hp:

 1. Không lau lớp keo cũ: nếu bạn không lau sạch lớp keo cũ mà đã bôi keo mới lên thì mặt tiếp xúc sẽ không bằng phẳng, lớp không khí vẫn còn, từ đó khiến khả năng dẫn nhiệt từ CPU qua lớp keo tản nhiệt bị giảm đáng kể.
 2. Mua keo tản nhiệt giá rẻ: như đã nói ở trên, keo tản nhiệt giá rẻ không có khả năng dẫn nhiệt tốt nên có bôi cũng như không. Bạn hãy lên các diễn đàn về công nghệ thông tin và tìm hiểu về keo tản nhiệt, các kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết những loại keo tản nhiệt chất lượng bạn nên lựa chọn.
 3. Bôi keo tản nhiệt không đều: lớp keo tản nhiệt đòi hỏi phải thật mỏng và thật đều trên CPU. Nhiều bạn bôi keo tản nhiệt quá nhiều dẫn đến việc không dàn trải được lớp keo đều trên bề mặt.

Cách bôi keo tản nhiệt cho laptop Hp đúng cách:

 • Bôi keo tản nhiệt là thao tác cuối cùng khi vệ sinh linh kiện laptop Hp trước khi bạn lắp ráp lại các linh kiện. Vì vậy, trước khi bôi keo tản nhiệt bạn hãy làm sạch main, lau sạch lớp keo khô trên CPU.
 • Nhỏ 1-2 giọt keo tản nhiệt giữa CPU, dàn đều keo tản nhiệt trên CPU bằng miếng nhựa mỏng.
 • Đặt phiến tản nhiệt lên và cố định lại.
 • Thay keo tản nhiệt cho CPU khoảng 12 tháng/ lần.

Vì vậy, khi mang máy đến một công ty vệ sinh laptop Hp, bạn cần lựa chọn đúng nơi uy tín đáng tin cậy. Có nhiều chỗ vệ sinh laptop Hp sử dụng keo tản nhiệt kém chất lượng hoặc kỹ thuật viên thực hiện bôi keo tản nhiệt không đúng cách nên laptop vẫn không giảm nhiệt độ nhiều sau khi vệ sinh.

Vệ sinh laptop Hp

Ở đâu vệ sinh laptop Hp uy tín, sử dụng keo tản nhiệt chất lượng?

Trung tâm SuaLaptopHp.com thực hiện vệ sinh laptop Hp các quận (quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Bình Chánh, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thủ Đức…).

Khách hàng luôn được ngồi tại chỗ xem toàn bộ quy trình vệ sinh laptop Hp, được kiểm tra loại keo tản nhiệt trung tâm sử dụng.

Trung tâm cam kết:

 • Nhiệt độ giảm 10-30°C sau khi vệ sinh.
 • Chấm dứt tình trạng CPU ngưng hoạt động do quá tải nhiệt.
 • Giá tốt cho tất cả các dòng laptop Hp từ phổ thông đến cao cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *